Thông báo pháp lý

QUI CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ ZZZTRAVELING.COM

zZztraveling.com là sàn giao dịch thương mại điện tử phục vụ thương nhân, tổ chức, các nhân có nhu cầu thực hiện đăng bán các dịch vụ đặt phòng khách sạn, tour du lịch, xe du lịch, bán vé máy bay.

Sứ mệnh mà zZztraveling.com hướng tới là sẽ trở thành sàn giao dịch thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử và là cầu nối thương mại giữa nhà cung cấp dịch vụ về khách sạn và du lịch đến với thành viên.

I. Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com do Công ty TNHH Du Lịch Lữ Hành ZZZ Traveling (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp trong lĩnh vực khách sạn, du lịch được Zzztraveling.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com và các bên liên quan cung cấp.

II. Quy định chung
1. Định nghĩa

- Nhà cung cấp (NCC): Là thương nhân, tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ khách sạn và du lịch thông qua hình thức đăng bán tại website zZztraveling.com.
- Thành viên (Khách hàng - KH): Là khách hàng có nhu cầu mua các dịch vụ của NCC và phải tiến hành lập tài khoản tại zZztraveling.com.

2. Quy định chung

- Thành viên tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com tự do lựa chọn những dịch vụ mà NCC đăng bán thông qua hình thức đặt phòng online, không trái với qui định của pháp luật.
- Dịch vụ khách sạn và du lịch được NCC cung cấp trên Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.
- Hoạt động mua bán dịch vụ thông qua Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của Thành viên.
- Các thông tin mà khách hàng đăng ký là thành viên của Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com phải chính xác, đầy đủ theo quy định của Công ty.
- Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com.

III. Quy trình giao dịch
1. Quy trình mua hàng trên zZztraveling.com

Khi có nhu cầu mua dịch vụ trên zZztraveling.com thành viên nên thực hiện theo các bước sau đây:
- Tìm kiếm, tham khảo thông tin dịch vụ và các nhà cung cấp dịch vụ mà thành viên đang quan tâm.
- Tham khảo thông tin giá và chính sách, điều kiện thực hiện của NCC mà thành viên đang có nhu cầu mua.
- Dựa trên thông tin tham khảo được từ bên NCC đăng tải tại zZztraveling.com, thành viên tiến hành theo các bước sau.
- Thanh toán trực tiếp trên website zZztraveling.com click vào nút “Đặt phòng”; Đăng nhập bằng tài khoản thành viên (Điền đầy đủ thông tin của khách hàng); Chọn hình thức thanh toán; Xác nhận lại đơn hàng; Gửi đơn đặt hàng.
- Đối với việc đặt Tour du lịch thì người mua sẽ liên hệ trực tiếp đến thông tin liên hệ của Nhà cung cấp hoặc số hotline của công ty để được tư vấn về các dịch vụ.
- Sau khi nhận được đơn đặt hàng ban quản trị website zZztraveling.com xác nhận lại đơn hàng với thành viên
- Thành viên nhận xác nhận đặt phòng khách sạn, tour du lịch,
- Thành viên thắc mắc, khiếu nại về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ (nếu có)

2. Quy trình dành cho người NCC

- Bước 1: đàm phán và ký hợp đồng đối tác với chủ website zZztraveling.com .
- Bước 2: Chủ website zZztraveling.com tạo tài khoản cho nhà cung cấp để quản lý đơn hàng. Đối với viêc đưa nội dung lên website: nhà cung  cấp gửi các nội dung dịch vụ cho chủ website zZztraveling.com để tiến hành đăng tải trên zZztraveling.com .
- Bước 3: Chủ website zZztraveling.com chuyển các đơn hàng cho nhà cung cấp hoặc trực tiếp nhận đơn hàng và giao hàng.
- Bước 4: Đối chiếu, thanh toán đơn hàng với Chủ website zZztraveling.com
Nhà cung cấp phải có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác về dịch vụ của mình đăng bán và phải cập nhập thường xuyên số lượng còn trống. Thực hiện đúng các cam kết đối với dịch vụ mà khách hàng đã mua.

3. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

zZztraveling.com và NCC luôn có trách nhiệm tiếp nhận và xử lý khiếu nại của thành viên liên quan đến giao dịch tại website zZztraveling.com . Khách hàng có quyền gửi khiếu nại về việc chất lượng dịch vụ không đúng với mô tả, thông tin thanh toán bị tiết lộ gây thiệt hại cho mình đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, zZztraveling.com sẽ xác nhận lại thông tin, trường hợp đúng như phản ánh của thành viên tùy theo mức độ, zZztraveling.com sẽ có những biện pháp xử lý kịp thời.

Khách hàng gửi khiếu nại tại địa chỉ:

o Công ty TNHH Du Lịch Lữ Hành zZz Traveling

o Địa chỉ: 132E Cách Mạnh Tháng Tám, Quận 3,TP HCM

o Tầng 5 Paxsky Building, số 123 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP.HCM
o Email: info@zzztraveling.com
o Điện thoại: 08 3931.1885 Fax: 08 3931.1886

Các bước giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Bước 1: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Công ty sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Thành viên hoặc Bộ phận Kinh doanh sẽ tiếp nhận các khiếu nại của NCC. Các Bộ phận này chủ động giải quyết nhanh chóng và trả lời ngay kết quả giải quyết các khiếu nại trên cơ sở các Chính sách mà Công ty đã công bố.
Bước 2: Liên hệ với người phải ánh để xác minh lại thông tin phản ánh
Bước 3: Liên hệ với NCC yêu cầu giải trình về sực việc gây tranh chấp
Bước 4: Chuyển kết quả giải quyết khiếu nại cho các bộ phận có liên quan để thực hiện (Bộ phận Kế toán – Tài chính…) và gọi điện xác nhận với Thành viên/NCC về kết quả khiếu nại đã được giải quyết.

zZztraveling.com tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vì vậy, đề nghị các NCC trên zZztraveling.com cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến dịch vụ khách sạn và du lịch. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com.

Khi người tiêu dùng mua dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với NCC hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, zZztraveling.com sẽ cung cấp cho thành viên thông tin đăng ký của NCC ngay sau khi nhận được yêu cầu của thành viên, tích cực hỗ trợ thành viên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân. zZztraveling.com công khai cơ chế và quy trình giải quyết tranh chấp đối với các bên liên quan là: giải quyết tranh chấp theo cơ chế trao đổi thỏa thuận thống nhất, các bên liên quan sẽ thực hiện theo quy trình trao đổi gián tiếp qua điện thoại, xác nhận văn bằng email, nếu vẫn chưa thỏa thuận được thì sẽ giải quyết thông qua gặp trực tiếp để cụ thể hóa vấn đề, giải quyết triệt để vấn đề mâu thuẫn giữa các bên sao cho có lợi nhất.

Các bên bao gồm NCC, Thành viên và zZztraveling.com sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với NCC cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng.

Đối với zZztraveling.com sẽ có trách nhiệm trọng tài tiến hành lắng nghe và tiếp nhận thông tin từ khách hàng (trong trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ: yêu cầu khách hàng cần có trách nhiệm cung cấp chính xác các thông tin vô hình và hữu hình về vấn đề mâu thuẫn đang phát sinh cần giải quyết mà khách hàng đã tự thấy mình bị thiệt hại) và NCC, sau đó tiến hành xem xét và nêu rõ, phân tích lỗi thuộc về bên nào. Lấy ý kiến về sự thỏa thuận mức độ bồi hoàn của 2 bên và kết thúc giải quyết tranh chấp một cách thỏa đáng nhất.

Trong trường hợp chứng minh được lỗi thuộc về NCC: zZztraveling.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, yêu cầu bồi hoàn lại toàn bộ chi phí mà thành viên đã phải bỏ ra để hoặc phải đổi lại dịch vụ đúng với chất lượng mà NCC thông báo tại zZztraveling.com . Nếu NCC tái phạm zZztraveling.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ nhưng dịch vụ của NCC đó trên zZztraveling.com.

Nếu vì một lý do khách quan nào đó mà giao dịch phát sinh tranh chấp mâu thuẫn chưa thể giải quyết được, chưa thể kết luận được lỗi thuộc về bên nào cả, thì zZztraveling.com sẽ có trách nhiệm đứng ra bồi hoàn cho bên thiệt hại cho khách hàng. Sau đó, zZztraveling.com sẽ làm việc với bên gây ra thiệt hại nhằm đảm bảo thỏa đáng lợi ích của người bị hại. Và mọi thông tin trách nhiệm liên quan đến pháp lý về sau sẽ do zZztraveling.com tự giải quyết với tư cách là chủ sở hữu Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com với cơ quan chức năng có thẩm quyền mà không hề can dự đến khách hàng.

Công Ty không chịu trách nhiệm đối với việc thu hồi hoặc hoàn tiền mà KH đã trả trực tiếp cho các NCC. Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch, thì zZztraveling.com sẽ nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

4. Quy trình và chính sách hủy dịch vụ

Dịch vụ khách sạn và du lịch sẽ được đổi trả theo chính sách của từng NCC đưa ra. Khi KH mua dịch vụ khách sạn và du lịch thì NCC sẽ gửi thông tin, chính sách về việc hủy chỗ hủy tour đến KH. Đề nghị người mua tìm hiểu kỹ những thông tin về điều kiện, cách thức đổi trả này.

Trong trường hợp NCC có chính sách đổi trả nhưng không thực hiện đúng cam kết thành viên mua có thể gửi khiếu nại đến ban quản lý website. Khi nhận được khiếu nại này ban quản trị sẽ liên hệ với bên NCC để giải quyết vấn đề mà thành viên gặp phải khi sử dụng dịch vụ.

5. Chính sách hoàn tiền

Để yêu cầu hoàn tiền, thành viên liên hệ với zZztraveling.com bằng bất kỳ cách nào dưới đây:

+ Website: www.zzztraveling.com

+ Gọi điện: 08 62883868 Fax: 08 62883869

+ Email: info@zzztraveling.com

zZztraveling.com cam kết cung cấp cho Thành viên một quy trình hoàn tiền đơn giản và hiệu quả. Vui lòng lưu ý rằng việc rút ngắn thời gian nghỉ trong mùa cao điểm, trong thời gian hiệu suất sử dụng phòng cao, trong thời gian các hội nghị hoặc hội chợ thương mại, hoặc không hủy phòng trước ngày quy định sau khi đã xác nhận đặt phòng.

Thành viên sẽ có thể phải chịu PHÍ PHẠT do khách sạn đưa ra. Nếu phát sinh PHÍ PHẠT, khoản này sẽ được khấu trừ từ số tiền hoàn trả. - Thư xác nhận của Thành viên sẽ thể hiện ngày tới hạn hủy phòng (nghĩa là thời hạn cuối cùng Thành viên phải hủy để tránh phải chịu bất kỳ phí hủy phòng). Nói chung, ngày tới hạn hủy phòng là 14 ngày trước ngày đến khách sạn. PHÍ PHẠT thông thường là giá một đêm lưu lại, trừ khi được quy định khác trong email xác nhận của Thành viên.

- Ngoại trừ có thông báo hủy phòng với từng khách sạn cụ thể, các yêu cầu hủy phòng được gửi theo các cách liệt kê ở trên, trước ngày hết hạn hủy phòng quy định thể hiện trong xác nhận của Thành viên sẽ thông thường được hoàn trả 100% giá trị đặt phòng (trừ phí dịch vụ) trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu.

Tất cả yêu cầu hủy gửi sau ngày hết hạn hủy phòng ghi trong xác nhận của Thành viên cũng sẽ được xử lý trong vòng 10 ngày, và tất cả phí phạt (nếu có) sẽ được trừ từ khoản tiền hoàn trả. - Rút ngắn thời gian lưu lại, trong phần lớn trường hợp, sẽ được hoàn tiền trong vòng 10 ngày, sau khi đã trừ các phí phạt (nếu có), và nếu Thành viên thông báo cho zZztraveling.com (bằng bất kỳ cách nào liệt kê ở trên) trước khi - Thành viên rút ngắn thời gian lưu lại, zZztraveling.com có thể xúc tiến việc hoàn tiền.

Tuy nhiên, nếu Thành viên thông báo cho zZztraveling.com sau khi đã trả phòng, việc hoàn tiền do rút ngắn thời gian nghỉ sẽ mất thời gian lâu hơn do một số khách sạn có thể chậm xác nhận ngày chính xác Thành viên lưu lại. Nếu việc hoàn tiền cho Thành viên có khả năng lâu hơn 10 ngày, zZztraveling.com sẽ thông báo cho Thành viên qua email khi nhận được yêu cầu của Thành viên.

- Chính sách hoàn tiền qua thẻ tín dụng áp dụng theo chính sách của Ngân hàng qui định.

IV. Quy trình thanh toán


Thành viên có thể tham khảo phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp: Thanh toán online thông qua cổng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Internet banking

Bước 1: Thành viên đặt hàng- Bước 2: Chọn hình thức thanh toán thanh toán

Bước 3: Ban quản lý website xác nhận đơn hàng- Bước 4: Gửi hóa đơn thanh toán cho Thành viên.

V. Đảm bảo an toàn giao dịch

zZztraveling.com xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau: Công Ty sử dụng việc thẩm định thông tin NCC và thông tin cá nhân của thành viên. Để bảo đảm rằng giao dịch được thực hiện thành công, và giảm thiểu rủi ro có thể phát sinh, Công ty tuân theo đúng các thủ tục sau đây: - Bảo vệ thành viên: Hệ thống đặt hàng được thiết kế sao cho các thành viên của Công ty không thể đặt hàng cho đến khi thành viên được an toàn khi đặt hàng.

- Ngay khi thành viên nhấp chuột vào nút „Đặt phòng‟ của trình duyệt thì việc đặt phòng sẽ ở chế độ an toàn. Mọi dữ liệu có liên quan đến các đơn hàng của thành viên, bao gồm tất cả các thông tin cá nhân, và chi tiết thanh toán, sẽ đi qua tất cả định dạng được mã hoá. - Thành viên không nên cung cấp thông tin chi tiết về các khoản thanh toán cho bất kỳ ai qua thư điện tử hoặc các phương tiện khác. Công ty không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất nào mà thành viên có thể phải chịu do việc trao đổi thông tin có liên quan đến việc thanh toán bằng bất kỳ phương tiện nào.

- Thành viên không được sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ, hoặc bất kỳ hình thức can thiệp nào khác vào hệ thống của Công ty hoặc thay đổi các cấu trúc dữ liệu. Tuyệt đối không được phân phát, phát tán, sử dụng bất kỳ hoạt động nào can thiệp vào gây thiệt hại, hoặc xâm phạm nền tảng của các hoạt động kinh doanh giao dịch trên trang web của Công ty. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo các điều khoản của quy chế này và các quy định của pháp luật có liên quan.

- Tất cả các bên tham gia với Công ty phải bảo mật mọi thông tin về giao dịch, trừ trường hợp pháp luật yêu cầu cung cấp thông tin.

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật


zZztraveling.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của zZztraveling.com, zZztraveling.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho thành viên. Khi thực hiện các giao dịch trên zZztraveling.com, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.
Ban quản lý zZztraveling.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử tại địa chỉ email: info@zzztraveling.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia giao dịch tại zZztraveling.com.

IX. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch thương mại điện tử zZztraveling.com


zZztraveling.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà  zZztraveling.com nêu ra. Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho zZztraveling.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì zZztraveling.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên. zZztraveling.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế này của zZztraveling.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên zZztraveling.com.

zZztraveling.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên zZztraveling.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của zZztraveling.com.

zZztraveling.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu zZztraveling.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho zZztraveling.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của zZztraveling.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. zZztraveling.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên  zZztraveling.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của zZztraveling.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

XI. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch zZztraveling.com

1. Quyền của Thành viên zZztraveling.com


Khi đăng ký trở thành thành viên của zZztraveling.com và được zZztraveling.com đồng ý, thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ,các giao dịch của mình trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Zzztraveling.com. Thành viên sẽ được nhân viên của zzztraveling.com hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên zZztraveling.com. Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho zZztraveling.com trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho zZztraveling.com.

2. Nghĩa vụ của Thành viên zZztraveling.com


Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho zZztraveling.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý. Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho zZztraveling.com và những thông tin cá nhân (tên, địa chi, số điện thoại, email…) dùng để đăng ký tài khoản trên Zzztraveling.com là chính xác. Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của zZztraveling.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của  zZztraveling.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

XII. Điều khoản áp dụng


Quy chế của zZztraveling.com chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. zZztraveling.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên zZztraveling.com cho các NCC và thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XIII. Điều khoản cam kết


Mọi thành viên và NCC khi sử dụng zZztraveling.com làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.