Tin tức về zZztraveling.com

 

[15/7] Doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam ra mắt hệ thống đặt phòng khách sạn toàn cầu.

Dịch vụ đặt phòng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam tuy nhiên đa phần khách hàng chỉ biết đến các tập đoàn lớn 100% vốn nước ngoài. Trong bối cảnh như thế thì zZztraveling.com ra mắt cho thấy doanh nghiệp Việt cũng có thể xây dựng được hệ thống có quy mô toàn cầu.

Doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam ra mắt hệ thống đặt phòng khách sạn toàn cầu

Ông Đinh Công Trường Sơn – người sáng lập ra website đặt phòng online zZztraveling.com.

Tại Việt Nam trước năm 2010, đa phần khách du lịch hay những người thường xuyên đi công tác chỉ biết đến Agoda là kênh đặt phòng trực tuyến (OTA) duy nhất, cung cấp phòng khách sạn cả trong nước lẫn ở nước ngoài. Đến năm 2011, sự xuất hiện của một số tên tuổi lớn của quốc tế như Booking.com và những trang web của doanh nghiệp nội địa như Mytour, Chudu, Yesgo, iViVu,… cạnh tranh ở hạng mục đặt phòng trực tuyến ở Việt Nam thực sự trở nên gay gắt.

Đến năm 2015, ông Đinh Công Trường Sơn cùng đội ngũ chuyên gia công nghệ từ Anh, Isarel đã xây dựng lên hệ thống zZztraveling.com – hệ thống đặt phòng khách sạn toàn cầu (Global Accommondation Distribution System - GADS) cho cả người dùng và các đại lý du lịch. Sau nhiều lần nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện thì đến nay hệ thống đã chính thức đi vào hoạt động với rất nhiều điểm mới nổi bật.

Đặt phòng lấy ngay trên mạng lưới khách sạn phủ rộng toàn cầu

Hệ thống Platform booking khách sạn toàn cầu zZztraveling.com tuy mới ra mắt chính thức nhưng đã trải qua 2 năm thử nghiệm và đến hiện tại đã hoàn tất thủ tục kết nối với hơn 1,6 triệu khách sạn ở 10.890 thành phố trên 168 quốc gia.

Đây là doanh ngiệp 100% vốn trong nước đầu tiên có thể cho phép người dùng đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới. Ngoài ra, zZztraveling.com đã được tích hợp hệ thống thanh toán thẻ bảo mật hàng đầu của Onepay- Vietcombank giúp người dùng có thể thanh toán nhanh, tiết kiệm và an toàn nhằm đảm bảo cam kết ‘đặt phòng lấy ngay - xác nhận tức thì 24/7’ của doanh nghiệp.

Hướng tới cả người dùng và các đơn vị kinh doanh du lịch.

Hướng tới cả người dùng và các đơn vị kinh doanh du lịch.

Hiện nay, tất cả các hệ thống đặt phòng lớn nhỏ trong và ngoài nước đều hướng tới khách hàng mục tiêu người dùng cá nhân. ‘Các giải pháp giúp doanh nghiệp trong ngành du lịch đặt phòng trực tuyến mà vẫn đảm bảo giá rẻ để họ kinh doanh cũng rất cần được quan tâm trong thời gian tới’ ông Sơn chia sẻ. Chính vì thế mà zZztraveling.com không chỉ hướng tới người tiêu dùng thuần túy theo hình thức B2C mà còn hướng đến các đối tác booking tiềm năng là doanh nghiệp du lịch, cooperate theo hình thức B2B.

Cạnh tranh về giá

Thông thường, mức giá phòng khách sạn tăng dần theo từng đối tượng: OTA, công ty du lịch/lữ hành, doanh nghiệp, khách đặt phòng trực tiếp trên trang web của khách sạn và cuối cùng là khách vãng lai. Và tùy vào độ phủ cùng mức độ uy tín của chính OTA, các khách sạn sẽ đề ra những hạn mức chiết khấu hợp lý khi ký hợp đồng. Vì vậy, trên các trang đặt phòng vẫn có sự khác nhau về giá trên cùng một khách sạn là do các OTA sẵn sàng cắt bớt phần hoa hồng của mình để cạnh tranh với những doanh nghiệp khác.

CEO của zZztraveling.com – ông Sơn cho biết: ‘những trang đặt phòng trực tuyến mang lại doanh thu phòng cao cho các khách sạn thường có quyền thương lượng về mức phí này, thông thường là 20%, và cao nhất có thể lên đến 40% trên mỗi giao dịch đặt phòng.

Cơ chế chúng tôi là sự liên kết với các nhà đầu tư mua sỉ hàng đầu trên thế giới với cam kết mua trước theo hàng năm có số lượng phòng/đêm rất lớn ở nhiều hệ thống chuỗi khách sạn, nên các ưu thế về giá và lượng phòng sẽ mang lại trực tiếp cho những người dùng cuối. Ngoài ra thì nhờ đội ngũ thương thuyết với các khách sạn cả trong và ngoài nước của chúng tôi đều đang hoạt động hiệu quả nên mức giá mà chúng tôi niêm yết dự kiến sẽ có mức giá rẻ hơn thị trường từ 15% trở lên’.

Các đối tác-khách hàng vùng Kanto-Japan đến thăm văn phòng zZzTraveling.

Các đối tác-khách hàng vùng Kanto-Japan đến thăm văn phòng zZzTraveling.

Như đã nói ở trên, với thống kê về xu hướng ngành dịch vụ du lịch lữ hành hiện đại, hơn 68,6% người dùng sẽ sử dụng các mô hình trực tuyến nhằm thực hiện việc đặt dịch vụ khách sạn, vé máy bay…Trong một bối cảnh đứng trước cơ hội và thách thức, hơn lúc nào hết đất nước cần các doanh nghiệp Việt ‘dám nghĩ lớn’ với những ý tưởng có quy mô toàn cầu như cái cách mà zZztraveling đã và đang thực hiện.

Theo: Cafebiz

 

[18/7]  Người Việt thay đổi tư duy về du lịch

Sự phát triển của nền kinh tế tác động không nhỏ tới đời sống của người dân Việt Nam và du lịch là một trong những ngành nhận được nhiều tác động tích cực nhất.

Người Việt thay đổi tư duy về du lịch

Cách đây 20 năm, người Việt đa phần là nghèo khó, cơm không có mà ăn, áo không có mà mặc. Việc du lịch lúc bấy giờ là một câu chuyện xa vời với đa số người dân. Cách đây 10 năm, tình hình kinh tế ổn định hơn, người Việt chuyển sang giai đoạn ‘Ăn no mặc ấm’, ngành du lịch cũng vì thế mà phát triển theo hướng khám phá các danh lam thắng cảnh.

Hiện nay, nền kinh tế bùng nổ một cách chóng mặt, với việc quan tâm tới sức khỏe, đời sống nhiều hơn, ‘ăn kiêng mặc hiệu’ lại trở thành xu thế tất yếu, du lịch đối với họ là sự học hỏi, là sự nghỉ dưỡng. Hai thập kỷ đầu của thế kỷ 21 đã gần trôi hết, tư duy về du lịch của người Việt đã thay đổi rất nhiều, cùng tìm hiểu các xu hướng của du lịch hiện nay.

Du lịch nước ngoài

Theo số liệu từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam, có khoảng 6,5 triệu lượt du khách trong nước đi du lịch nước ngoài trong năm 2016, tăng khoảng 15% so với năm trước và chi tiêu đến 7-8 tỉ đô la Mỹ. Dự kiến đến năm 2017 số lượng người Việt đi du lịch nước ngoài có thể tăng đến trên 20%. Với một thị trường lên đến 7-8 tỉ đô la Mỹ/năm thì có thể khẳng định xu hướng du lịch của người dân Việt Nam hiện nay là du lịch nước ngoài

Với việc ngành du lịch Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, việc du lịch các nước như Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc hay thậm chí là các nước châu Âu ngày càng trở nên dễ dàng hơn với chi phí vô cùng cạnh tranh. Tuy nhiên, việc ra nước ngoài cũng ẩn chứa nhiều rủi ro đối với du khách. Bất đồng về ngôn ngữ, khó khăn trong việc lựa chọn một khách sạn uy tín là một trong những điều khiến du khách vô cùng băn khoăn.

Phượt và Du lịch tự túc

Những năm gần đây, du lịch dã ngoại trở thành trào lưu “hot” ở nước ta. Từ phượt, du lịch bằng xe thồ (xe ôm), leo núi, lặn biển, đu dây vượt rừng - thác, đi xuồng cao su xuôi dòng sông, thám hiểm các hang động… đã nở rộ khắp các tỉnh, thành từ miền biển đến cao nguyên, núi non, danh thắng.

Những người đi Phượt hoặc du lịch tự túc hiện rất đa dạng, họ bao gồm cả các bạn trẻ là những người năng động, tự lập, có đam mê, mong muốn được tìm tòi, khám phá; họ còn là những doanh nhân công chức, nhóm gia đình…những người mong muốn tiết kiệm chi phí bằng cách tự túc thực hiện các tour của mình một cách chủ động.

Anh Phương – Nhân viên kinh doanh của một công ty du lịch tại Hà Nội cho biết: “ Công nghệ ngày càng phát triển giúp cho khách hàng trong ngành du lịch ngày càng trở nên thông thái. Du khách dễ dàng chủ động trong các dự định của mình nhờ sự hỗ trợ từ các thông tin trên mạng, từ các website đặt phòng khách sạn.

Nhiều khi chúng tôi hợp tác với các website đặt phòng lại còn cho ra giá thành rẻ hơn so với việc hợp tác truyền thống lúc trước, thế nên nếu là khách hàng thì tôi cũng sẽ sử dụng các phương tiện đó thôi.”

Rõ ràng một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự chuyển dịch xu hướng trong ngành du lịch đó là sự phát triển của công nghệ điển hình là công nghệ đặt phòng khách sạn online.

Giải pháp công nghệ là bước ngoặt trong việc thay đổi xu hướng du lịch

Các website đặt phòng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam và đóng góp không nhỏ vào việc giúp khách hàng có thể chủ động hơn trong các chuyến du lịch, công tác của mình. Dạo qua một vòng các OTA đặt phòng đang được ưa chuộng, có một đơn vị 100% được làm bởi người Việt đó là zZztraveling.com

Điều đặc biệt là khi đặt phòng tại zZztraveling.com, với cùng một hay nhiều resort 5 sao ( ở Siem Rep, Bali, Hội An...) giá chỉ hơn 600.000 ngàn đồng, quá đáng giá cho việc tận hưởng các dịch vụ cao cấp 5 sao. Hay khách sạn Marina Bay Sand giá NET chỉ tầm 9 triệu đồng, trong khi các đơn vị khác thì đều có giá trong khoảng 14 triệu đồng với những lựa chọn tương đương. 9 triệu thì không phải là rẻ cho mọi nhu cầu, tuy nhiên với những khách hàng có nhu cầu tận hưởng một kỳ nghỉ chất lượng thì giá đó giúp người dùng tiết kiệm, cạnh tranh hơn rất nhiều.

Để làm rõ hơn về vấn đề này, Ông Đinh Công Trường Sơn – người sáng lập ra website này đã có những chia sẻ: “Nhận thấy nhu cầu du lịch chất lượng 5 sao ngày càng gia tăng, tôi và những đồng nghiệp của mình đã phát triển kênh phân phối khách sạn trực tuyến toàn cầu (Global Accomodation Distribution System- GADS) giúp khách hàng đặt phòng online với giá rất cạnh tranh. Ở phân khúc cao cấp thì hiện tại chúng tôi đang tiết kiệm cho khách hàng từ 15-139% chi phí so với nhiều kênh online trên thị trường.”

“zZztraveling.com hiện cũng đang một trong những doanh nghiệm hiếm hoi cho phép khách hàng tự giữ phòng một cách chắc chắn với mức giá cố định không thay đổi từ trước chuyến đi rất lâu mà chưa cần thanh toán hay xác thực bằng thẻ trước lúc giữ phòng. Cơ chế công nghệ này hiện nay là duy nhất.

Hệ thống của chúng tôi cho phép các đại lý du lịch quản trị kênh phân phối, thượng hiệu, giá thành một cách độc lập và chủ động” – Ông Sơn chia sẻ thêm, hệ thống zZztraveling.com với tài nguyên hơn 1.26 triệu khách sạn, resort trên 10.890 thành phố điễm đến, rõ ràng là giúp cho người dùng nhiều sự chọn lựa đa dạng với sự phát triển của công nghệ từ việc tìm kiếm thông tin cho tới đặt phòng khách sạn, người tiêu dùng đang được hưởng lợi rất nhiều, từ đó có một chuyến đi ý nghĩa với giá cả hợp lý và rất tiết kiệm.

Theo: Cafebiz

 

[14/8]  Từ chối các Quỹ đầu tư, CEO Việt tự tay lập ra website đặt phòng online toàn cầu với những công nghệ ưu việt.

Sự có mặt của nhà đầu tư sẽ là bảo chứng để chứng minh tính khả thi của Startup, đồng thời cũng đảm bảo tương lai tài chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cần nhà đầu tư để thành công.

Từ chối các quỹ đầu tư – CEO Việt tự tay lập ra website đặt phòng online với những công nghệ ưu việt

Sự phổ biến của internet cùng với lượng người sử dụng smartphone ngày càng gia tăng là đòn bẩy để các kênh đặt phòng trực tuyến (OTA) ra đời. Các OTA, khi đặt lên bàn cân sẽ không thấy có quá nhiều điểm khác biệt, đều được xây dựng trên nền tảng hạ tầng kỹ thuật tốt, đầy đủ những tính năng cơ bản từ khả năng thanh toán, kiểm tra tình trạng phòng, so sánh giá cho đến việc xem xét đánh giá của những người sử dụng dịch vụ trước đó. Chính vì lẽ đó, cuộc chiến cạnh tranh giành thị phần giữa các “đại gia” nước ngoài cho đến các OTA “nội địa” trên sân nhà Việt Nam diễn ra ngày một khốc liệt.

Năm 2015, ông Đinh Công Trường Sơn cùng đội ngũ chuyên gia công nghệ từ Anh, Isarel đã xây dựng lên hệ thống zZztraveling.com – hệ thống đặt phòng khách sạn toàn cầu (Global Accommondation Distribution System - GADS) cho cả người dùng và các đại lý du lịch. Sau nhiều lần nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện thì đến nay hệ thống đã chính thức đi vào hoạt động với rất nhiều điểm mới nổi bật.

Đối với các quỹ đầu tư, họ luôn đánh giá cao các startup mang về các ứng dụng thực tiễn, các startup có tính công nghê cao, và phạm vi kinh doanh có khuynh hướng toàn cầu. Ông Sơn chia sẻ: “Trong hai năm trở lại đây tôi có nhận được những đề nghị đồng hành từ các quỹ đầu tư lớn với những con số rất cụ thể, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại tôi vẫn quyết định tự mình chăm sóc cho đứa con tinh thần này”.

Việc các nhà đầu tư tìm đến zZzTraveling.com là điều hoàn toàn dễ hiều vì họ sở hữu những công nghệ mà thật sự mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

Đầu tiên phải kể đến kỹ thuật giữ phòng toàn cầu không cần thanh toán trước. Thông thường, khi đặt phòng khách sạn, khách hàng phải thanh toán trước tiền phòng nếu muốn đặt, tuy nhiên với hệ thống công nghệ mới của zZztraveling, các user hoàn toàn có thể giữ phòng 100% (room & giá) mà chưa cần prepaid hay xác thực bằng thẻ ngay thời điểm đó. Mỗi booking đều có ghi rõ ngày deadline cancel (sau khi giữ room) và trong khoảng thời gian free cancel họ phải xác thực thẻ trước ngày deadline cancel nhằm bảo đảm đã thanh toán. So với việc phải xác thực thẻ ngay lúc đặt phòng, rỏ ràng cơ chế rất mới này giúp khách hàng rất nhiều lựa chọn linh động và thuận tiện.

Thứ hai phải kể đến việc giá cả phòng khi đặt phòng tại zZztraveling cạnh tranh hơn nhờ một số cách làm thông minh. Thông thường, mức giá phòng khách sạn tăng dần theo từng đối tượng: Nhà phân phối sỉ/mua phòng trước, OTA, công ty du lịch/lữ hành, doanh nghiệp, khách đặt phòng trực tiếp trên trang web của khách sạn và cuối cùng là khách vãng lai. Và tùy vào độ phủ cùng mức độ uy tín của chính OTA, các khách sạn sẽ đề ra những hạn mức chiết khấu hợp lý khi ký hợp đồng. Vì vậy, trên cùng một khách sạn/phòng/điều kiện như nhau thì các trang đặt phòng online (xác nhận tức thì) sẽ có sự khác nhau về giá rất đáng kể (15-139%). Ông Sơn cho biết: ‘Cơ chế phân phối sỉ/mua phòng trước giúp giá thành cạnh tranh hơn, kể cả lượng phòng mùa cao điểm, Lễ, Tết.. điều này giúp khách hàng có thêm nhiều giá trị khác biệt, tiết kiệm và cạnh tranh hơn rất nhiều”.

Cuối cùng phải kể đến zZztraveling cung cấp cho khách hàng bộ tài nguyên về Du lịch Nhật Bản do bộ Du Lịch Nhật Bản biên soạn. Đây là bộ tài nguyên rất lớn bao gồm các thông tin về đất nước và con người Nhật Bản được bộ Du lịch Nhật Bản cung cấp cho các đơn vị đối tác đủ điều kiện nhằm quảng bá hình ảnh của đất nước Nhật Bản một cách phi lợi nhuận. Bộ tài nguyên này được biên soạn chi tiết, hướng dẫn khách du lịch đầy đủ thông tin từ điểm tham quan, đi lại, khuyến mại.. cho đến những nét đặc trưng nổi bật của các địa danh. Đây là bộ tài nguyên quý giá cho những người đang có ý định đến với xứ sở hoa anh đào.

 

Trải qua quá trình hình thành khó khăn, cùng với việc từ chối đi con đường tắt khi không cần sự đầu tư từ các quỹ đầu tư lớn, zZztraveling quyết tâm xây dựng lên một thương hiệu Việt mang định hướng toàn cầu; mang lại cho khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.

Theo: Cafebiz, Tri Thứ Trẻ